Gas R32 và gas R410A là hai loại môi chất lạnh thông dụng được sử dụng trong lĩnh vực điều hòa không khí, cả hai loại gas này đều có những ưu điểm về hiệu suất lạnh và sự thân thiện với môi trường, nhưng có sự khác nhau về thành phần hóa học, khả năng làm lạnh, giá cả và mức độ phổ biến.

Hiện tại, 2 loại gas này đều được sử dụng cho các dòng sản phẩm điều hòa không khí:

Gas R410A

  • Sử dụng cho dòng sản phẩm máy lạnh dân dụng, máy lạnh thương mại (non-inverter) và hệ thống máy lạnh đa kết nối MULTI.

Gas R32

  • Sử dụng cho dòng sản phẩm máy lạnh dân dụng, máy lạnh thương mại (inverter).

Một số khác biệt giữa Gas R32 và gas R410A

Thành phần hóa học Gas R32 chứa một đơn chất duy nhất là chất CH2F2-Difluoromethane. Gas R410A chứa 50% CH2F2 và 50% CHF2CF3.
Khả năng làm lạnh Gas R32 có tỉ số nén cao hơn R410A gấp 1,6 lần nên có khả năng làm lạnh tốt hơn gas R410A. Gas R410A khó cháy, nổ hơn gas R32.
Mức độ phổ biến Gas R32 đang được sử dụng rộng rãi các dòng máy lạnh trên thị trường, vì thế rất dễ dàng để tìm kiếm các đơn vị cung cấp gas, việc thay thế, sửa chữa cũng thuận tiện hơn. Gas R410A đang được sử dụng rộng rãi các dòng máy lạnh trên thị trường, vì thế rất dễ dàng để tìm kiếm các đơn vị cung cấp gas, việc thay thế, sửa chữa cũng thuận tiện hơn.
Giá cả Gas R32 có giá cả đắt hơn. Gas R410A giá thành rẻ hơn.
Sự thân thiện với môi trường Gas R32 có tỉ số nén và hiệu suất làm lạnh cao, vì vậy lượng gas R32 dùng cho máy lạnh cũng ít đi, giảm thiểu tối đa sự phát thải ra môi trường khi xảy ra sự cố rò rỉ. Gas R410A có khả năng hạn chế khí thải và ít ảnh hưởng đến tầng Ozon nên rất thân thiện với môi trường.

Lưu ý:

Khi hoạt động hai loại gas này đều không được phép có tạp chất lẫn trong hệ thống, vì thế trong quá trình lắp đặt cần phải đúng kỹ thuật để đảm bảo được hiệu suất làm lạnh, độ bền bỉ và khả năng tiết kiệm điện.

Hiện nay, Siêu thị máy lạnh nhận bảo trì hệ thống lạnh cho Công ty và xử lý sự cố gấp ngoài giờ kể cả sau 22h tối. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể:

Tham khảo thêm dịch vụ tại: https://sieuthimaylanh.com/dich-vu-may-lanh.html

Hoặc gọi ngay cho số Hotline: 0909 811 373