Gas

Trên thị trường có 3 loại gas chính sử dụng cho máy lạnh đó là R22, R410A và R32 với những đặc điểm chính sau :

  • Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các máy lạnh, với ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas vào, không độc, không gây cháy nổ cũng như giá tương đối rẻ nên loại gas này khá được ưa chuộng.Tuy nhiên, đây là loại gas có thể gây hại đến tầng ozon nên theo lộ trình phát triển thì loại gas này chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, tuy rằng nó không độc nhưng nó sẽ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.
  • Gas R410A : có năng suất làm lạnh cao hơn gas R22 1.6 lần. Máy lạnh dùng gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn, góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tần ozon. Tuy nhiên loại gas R410A không thể bơm thêm gas mà phải rút hoàn toàn lượng gas còn dư trong máy rồi nạp lại 100% và phải sử dụng thiết bị chuyên dụng.
  • Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Loại gas này an toàn, giúp giảm lượng khí thải đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt đến đến hiệu ứng nhà kính. Với hiệu suất làm lạnh hơn 1.6 lần gas R410A, hơn 6.1 lần R22 nên sẽ tiết kiệm điện năng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh mẽ. Và dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A nên có thể dùng chung các thiết bị lắp đặt.

 

 

0
Messenger Messenger
Chat zalo Chat zalo
Gọi điện Gọi điện