Công nghệ Streamer ưu việt ức chế 99.9% biến chủng mới Omicron

Thứ sáu, 04/03/2022, 14:04 GMT+7

Trong nhiều năm trở lại đây, tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, theo sau đó tình hình dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến phức tạp, gây ra nhiều hệ lụy đến sức khỏe của con người. Với cam kết không ngừng cải tiến, Daikin đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ Streamer, đây là Công nghệ lọc khí độc quyền DAIKIN  giúp Máy lạnh và Máy lọc không khí Daikin trở nên hoàn hảo hơn - ức chế các chất gây mùi, các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, phấn hoa, mạt bụi và các PM2.5 trong các thành phần gây dị ứng. Chúng tôi mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công nghệ này.

Công nghệ Streamer là gì?

Công nghệ Streamer là một dạng phóng điện plasma tạo ra những dòng electron tốc độ cao. Những electron này va chạm và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí để tạo ra các loại nguyên tố gốc OH phân hủy mạnh.

Sức mạnh phân hủy được so sánh với một nhiệt lượng ở khoảng 100.000 độ C.

Nhờ vậy công nghệ Streamer sẽ bám vào bề mặt của nấm và các chất gây dị ứng và phân hủy các protein trong không khí bằng ôxy hóa. Giúp loại bỏ những chất gây dị ứng như nấm mốc, mọt (phân và mọt chết), phấn hoa, và những hóa chất độc hại như fomandehit.

Vô hiệu hóa virus

Đặc biệt công nghệ Streamer có thể vô hiệu hóa biến thể của chủng virus Sars-Cov-2 đến 99,9% đối với biến chủng Alpha, Beta và Gamma, 99,8% đối với biến chủng Delta. Riêng biến chủng mới Omicron, tỉ lệ vô hiệu hóa lên đến 99.9% chỉ sau 2 giờ. (*)

(*) Hoạt động thử nghiệm được tiến hành bởi Tập đoàn Daikin Industries hợp tác với Giáo sư Tatsuo Shioda và Trợ lý Giáo sư Tadahiro Sasaki, Khoa Truyền nhiễm, Viện Nghiên cứu Bệnh vi trùng, Đại học Osaka, Nhật Bản. Kết quả kiểm tra thu được thiết bị phóng điện Streamer trong điều kiện phòng thí nghiệm. Ảnh hưởng và kết quả sản phẩm được trang bị bằng công nghệ Streamer có thể khác trong điều kiện thực tế.

Cơ chế phân hủy bằng phóng điện Streamer

Phóng điện Streamer gây ra tác động mạnh mẽ đến các phần tử bị giữ lại trên phin lọc và quá trình này được diễn ra hoàn toàn bên trong máy theo 3 bước cụ thể như sau:

- Bước 1 (Phóng điện): Phóng điện Streamer tạo ra các electron tốc độ cao.

- Bước 2 (Kết hợp): Các electron tốc độ cao tiếp xúc và kết hợp với Nitơ và Oxy trong không khí. Hợp chất này tạo ra các phân tử phân hủy tốc độ cao.

- Bước 3 (Phân hủy): Các nguyên tố phân hủy sẽ phân hủy bề mặt và sau đó phá hủy cả trung tâm của các protein có hại.

Lợi ích của công nghệ Streamer

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, công nghệ Streamer đã được các Tổ chức uy tín tại Nhật và nước ngoài công nhận có thể loại bỏ 68 loại chất độc hại như sau:

Diệt sạch 12 loại virus, 7 loại nấm mốc

  • Virus cúm (loại A, H1N1), virus cúm gia cầm H5N1, vi khuẩn E Coli, vi khuẩn tụ cầu vàng, vi khuẩn lao Norovirus, trực khuẩn mủ xanh,...

Loại bỏ 30 chất gây dị ứng

  • Các chất gây dị ứng từ nấm: nấm mốc, aspergillus, eurotium,...
  • Các chất gây dị ứng từ phấn hoa: phấn hoa tuyết tùng, phấn hoa thảo quả, cây phấn hoa, phấn hoa cỏ vườn,...
  • Các chất gây dị ứng từ các sinh vật sống: bụi trong nhà, mọt trong nhà, gián, bọ chét, biểu bì chó, biểu bì mèo, biểu bì chuột...

Loại bỏ 19 chất gây hại cho sức khỏe

  • Khả năng khử và lọc sạch các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe như formaldehyde hay hạt bụi xả diesel.
  • Các hoá chất độc hại trong khí thải như NOx, benzen,...
  • Các chất hoá học độc hại theo kiểu VOC như iso-butanol, hexane, styrene, axit nonanoic,...

Chức năng chống ẩm mốc kết hợp Streamer: Giữ dàn tản nhiệt của điều hòa Daikin sạch sẽ

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của công nghệ Streamer là kết hợp chức năng Chống ẩm mốc, giúp làm giảm sự phát sinh nấm mốc và các mùi khó chịu, đem lại luồng không khí mát mẻ, ngoài ra còn giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của dàn lạnh.

Chức năng này có quá trình hoạt động như sau:

- Bước đầu, nước ngưng tụ qua quá trình làm mát được dùng để loại bỏ bụi bẩn trong dàn trao đổi nhiệt. Sau khi làm sạch bằng nước ngưng tụ, cánh đảo gió mở và máy sẽ chạy chế độ quạt thổi gió ra ngoài để làm khô dàn trao đổi nhiệt.

- Sau đó, khi ngừng chức năng làm lạnh hoặc khử ẩm, máy sẽ tự động hoạt động ở chế độ chỉ chạy quạt trong 1 giờ để làm khô bên trong dàn lạnh, giảm sự phát sinh nấm mốc và các mùi khó chịu.

- Song song đó luồng điện Streamer phóng ra đồng thời và làm khô bên trong dàn lạnh, dàn tản nhiệt và đường thổi gió, làm vô hiệu hóa các chất độc hại như vi rút, nấm mốc và các chất gây dị ứng.

Với công nghệ Streamer độc quyền trên máy lạnh và máy lọc không khí Daikin giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại bỏ các chất độc hại, dị ứng, nấm mốc, vi khuẩn và virus trong không khí. Mặt khác, điều mà Daikin mong muốn không chỉ mang đến không khí mát lành mà còn sạch khuẩn, mà còn là những sản phẩm ưu việc tốt cho sức khỏe người dùng. Vì thế sau 25 năm Daikin vẫn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng thông qua tiêu chí "Chọn điều hòa, chọn lọc không khí - Nhớ Daikin đầu tiên!"

Trên đây, Siêu thị máy lạnh đã giới thiệu rõ những thông tin về công nghệ Streamer trên máy lạnh và máy lọc không khí của Daikin. Hy vọng, bài viết sẽ bổ sung thêm thông tin kiến thức về công nghệ tiên tiến, bổ ích này đến với khách hàng.

Thông tin y khoa
0